THÔNG TIN VISA VÀ THỊ THỰC

Công dân từ 151 quốc gia có thể vào Philippines không cần visa và ở tối đa 30 ngày, miễn là họ có hộ chiếu còn ít nhất hạn 6 tháng tính từ sau thời điểm họ ở Philippines và trình ra được vé quay về nơi họ xuất phát hoặc vé bay sang một đất nước ở điểm đến tiếp theo.

Theo đúng thông tư số RADJR-2013-006 của Phòng Nhập cảnh.

Để biết danh sách 151 quốc gia, bấm vào đây
Quốc tịch Trung Quốc, bao gồm cả cư dân Hong Kong và Đài Loan sẽ cần có sự cho phép đặc biệt.

 

QUY ĐỊNH SỨC KHOẺ

Philippines thật may mắn không vướng phải căn bệnh dịch nào. Đất nước vẫn an toàn khỏi dịch cúm chim và tay chân miệng.
Nếu bạn đến từ khu vực được thông báo là có sốt vàng da, bạn cần có chứng nhận đã tiêm vaccine.
Để biết thêm thông tin, hãy ghé thăm website http://www.doh.gov.ph/

 

QUY ĐỊNH

Trước khi rời máy bay, bạn sẽ được yêu cầu điền vào Mẫu kê khai hành lý.

Những hàng được miễn thuế:

  • Một lượng vừa phải áo quần cá nhân, trang sức và các vật dụng vệ sinh, tắm rửa.
  • Hai cây thuốc lá hoặc hai hộp xì gà.
  • Hai lít rượu

Những hàng hoá bị cấm:

  • Các loại súng cầm tay
  • Các loại thuốc nguy hiểm
  • Ma tuý
  • Tài liệu khiêu dâm

Những hàng hoá sau được chỉnh lý:

  • Máy thu phát vô tuyến
  • DVD và VCD
  • Các loại chất/hoá chất/chất tiền định có kiểm soát

Những hàng hoá sau cần giới hạn và yêu cầu nộp giấy phép nhập cảnh, chứng nhận về sức khoẻ, vệ sinh và kiểm dịch thực vật có trước.

  • Các sản phẩm nông nghiệo nước ngoài như động vật, thực vật, hoang dã.
  • Sản phẩm và sản phẩm phụ của chúng như thịt, trứng, trái cây.
  • Các loại động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Đối với những “Balikbayans” (người Philippines ở nước ngoài) còn có những quy định riêng khác, vì vậy cần kiểm tra với Lãnh sự hoặc Đại sứ quán nơi họ cư trú.

 

QUY ĐỊNH ĐỔI NGOẠI TỆ

Bất kỳ khách đến hoặc đi mang theo số tiền hơn 10,000 P mà không được sự cho phép trước đó của Ngân hàng trung ương Philippines (Bangko Sentral ng Pilipinas) bị coi là bất hợp pháp.

Bất cứ vi phạm nào đối với quy định này cũng có thể dẫn tới phạt tiền và dân sự hoặc khởi tố có tội.

Vận chuyển ngoại tệ hoặc phiếu khoán tài chính là hợp pháp. Tuy nhiên, việc mang ngoại tệ vượt quá 10,000 USD hoặc tương đương ở tiền tệ nước khác phải được khai báo với Nhân viên hải quan hoặc Ngân hàng trung ương Philippines.

Vi phạm quy định này có thể bị bắt giữ và phạt, nộp phí và/hoặc tiền phạt.

Để biết thêm thông tin về Cục hướng dẫn hành khách hải quan, vào trang http://www.customs.gov.ph/bustravel.php

 

THÔNG TIN ĐỐI VỚI KIỀU BÀO ẤN ĐỘ

Kiều bào Ấn Độ có Visa còn giá trị của Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada, Schengen, Singapore hoặc Anh sẽ được cấp thêm visa 14 ngày và có thể được gia hạn thêm 7 ngày, cao nhất là ở tới 21 ngày.

*Theo thông báo thông tư Cục nhập cư số RADJR-12-008.

Chính sách này chỉ áp dụng cho kiều bào Ấn Độ đến Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino
(NAIA 1-3) đáp ứng các điều sau: (1) Hộ chiếu quốc gia còn hạn ít nhất là 6 tháng sau thời gian ở dự tính (2) Vé về hoặc vé đi nước khác (3) Không có hồ sơ phạm tội ở Cục nhập cư Philippines (BI), Cơ quan tình báo quốc gia (NICA) và INTERPOL.

Với những chuyến đi dài hơn 21 ngày, kiều bào Ấn Độ phải nộp đơn xin cấp visa du lịch ở New Delhi hoặc bất kỳ Phòng dịch vụ nước ngoài nào ở nơi họ là công dân hợp lệ.

 

Bí quyết du lịch #5

Người Philippines rất hiếu khách. Bạn rất có thể nhận được lời mới ăn tối tại gia đình hoặc một bữa ăn tại khách sạn. Bạn có thể từ chối lần đầu, nhưng hãy nhận lời nếu họ ngỏ lời lần thứ hai nhé!

Manila
30