KHÁCH QUỐC TẾ

ĐẾN

Các sân bay quốc tế toạ lạc tại Cebu, Clark, Davao, General Santos, Iloilo, Kalibo, Laoag, Manila, Puerto Princesa, và Zamboanga.

Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino (NAIA) Ga 1, 2 và 3 ở Manila là các cửa ngõ hàng đầu, phục vụ hơn 30 hãng hàng không bay tới các thành phố khác nhau trên thế giới.

Sân bay Quốc tế Mactan-Cebu (MCIA) ở thành phố Lapu-Lapu đón tiếp những chuyến bay thường xuyên từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Doha và Trung Quốc cũng như các chuyến bay riêng từ Mỹ và các thành phố du lịch lớn khác.

Sân bay Quốc tế Davao (còn được biết đến với tên gọi Sân bay Quốc tế Francisco Bangoy) đón tiếp các chuyến bay từ Singapore và những chuyến bay riêng khác.

Sân bay Quốc tế Diosdado Macapagal tại Vùng kinh tế đặc biệt Clark Zone ở thành phố Angeles, Pampanga, hiện tại phục vụ các hãng hàng không tiết kiệm và giá rẻ và những chuyến bay riêng trong khi Sân bay Subic ở thành phố Olongapo phục vụ cả máy bay riêng và máy bay chở hàng.

Sân bay Quốc tế Laoag ở Ilocos Norte phục vụ các chuyến bay từ Đài Loan, Hong Kong và Ma cao.

Hàng không Philippines (PAL), mang cờ của quốc gia, bay đến và đi từ 14 thành phố ở tám nước. www.philippineairlines.com.

Hãng hàng không trẻ Cebu Pacific, cũng mang cờ, được biết đến nhiều nhờ các chuyến bay tiết kiệm và thường xuyên có chỗ ngồi giảm giá. www.cebupacificair.com.

Bên cạnh các chuyến bay quốc tế, các tuyến đường tàu thuỷ cũng cập bến tại cảng Manila.

 

THÔNG TIN SÂN BAY

Bạn sẽ tìm thấy những tiện nghi du lịch sau đây tại các sân bay quốc tế:

  • Các tiệm bán đồ lưu niệm miễn thuế
  • Các bàn trợ giúp và cung cấp thông tin du lịch với nhân viên gặp và trợ giúp khách du lịch
  • Đại diện của các khách sạn và công ty du lịch
  • Dịch vụ cho thuê xe
  • Bệnh viện tư
  • Khu vực nhận hành lý
  • Miễn phí xe đẩy hành lý
  • Cảnh sát
  • Phòng cầu nguyện và nhà thờ nhỏ

Riêng NAIA có ngân hàng, dịch vụ bưu chính, một bệnh viên tư, một nhà thuốc, nhà thờ nhỏ, salon, dịch vụ xông hơi và massage.

Các sân bay thân thiện với người tàn tật. Bạn có thể yêu cầu bất kỳ nhân viên mặt đất nào để trợ giúp cho người đi xe lăn.

 

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY

Bạn sẽ tìm thấy các quầy dịch vụ chở khách tới khách sạn cũng như cho thuê xe hơi tại mọi sân bay, ngay sau khi bước qua cổng Đến.
Taxi đồng hồ và dịch vụ thuê xe hơi, thậm chí xe tải nhỏ luôn sẵn có tại các sân bay quốc tế để vận chuyển khách tới trung tâm thành phố hoặc xa hơn thế.
Bạn có thể thu xếp “vận tải khách sạn” với người đại diện của khách sạn tại các quầy được chỉ định ở sảnh đến của sân bay.

 

LỆ PHÍ SÂN BAY

Lệ phí cho các chuyến đi quốc tế là 750 Php.

Sân bay NAIA tính phí 200 Php cho chuyến bay nội địa nhưng đã bao gồm trong giá vé.

Các nhà ga nội địa trong nước cũng tính phí riêng. Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị khoảng 100-200 Php là đủ chi trả khoản này rồi.

Trẻ em dưới 2 tuổi và khách quá cảnh không phải nộp phí sân bay.

Bạn cần nhớ phí có thể thay đổi mà không thông báo trước.

 

VIỆC KHUÂN VÁC

Xe đẩy hành lý và dịch vụ khuân vác có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tip hoặc không, nhưng theo truyền thống là có.

Bí quyết du lịch #2

Xách theo một chiếc túi không nếu bạn định đi mua sắm. Có hàng ngàn thứ xinh đẹp mà không hế đắt ở mọi nơi trên đất nước này!

Manila
30